A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN HƯNG 1 TỔ CHỨC GIAO LƯU KẾT NGHĨA VỚI CÁC LIÊN ĐỘI XÃ VẠN HƯNG TẠI ĐỒN BIÊN PHÒNG 362

 

Để thiết thực kỉ niệm 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), Liên Đội Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức giao lưu kết nghĩa với các Liên đội THCS Lý Thường Kiệt, Tiểu học Vạn Hưng 1, Vạn Hưng 2,Vạn Hưng 3 với Đồn biên phòng 362.

          Thông qua buổi giao lưu, tạo điều kiện cho các em đội viên của các Liên đội giao lưu sinh hoạt, trao đổi, vui chơi và rèn luyện tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của đội viên các trường Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn xã Vạn Hưng. Đồng thời, các em học sinh nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong 31 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

          Đến với buổi giao lưu, các Liên đội đã mang đến những tình cảm, lòng biết ơn chân thành đến với các chú bộ đội qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món quà, lời chúc mừng,… Các chú cũng gửi lại tấm lòng của các em qua những ca khúc hát về người lính. Qua buổi giao lưu, các em được tham quan doanh trại với bao điều thú vị: học được cách xếp chăn gọn gàng trong thời gian nhanh nhất, tính kỉ luật trong Quân đội, ngắm nhìn vườn rau xanh mướt, những đàn heo mọi mũm mỉm do các chú bộ đội tự tay chăm sóc,…

       

 

      Buổi giao lưu cũng đã kết thúc, đội viên ra về trong tâm trạng đầy nuối tiếc. Các em mong muốn sẽ có cơ hội được đến thăm các chú bộ đội. Các em cũng hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập thật giỏi để mai này giúp ích cho đất nước.

                   “Em mong ngày khôn lớn

                    Sẽ vượt sóng ra khơi

                    Cũng cầm chắc cây súng

                    Giữ lấy biển lấy trời”

                                                                                                                                                                                   Người viết:
                                                                                                                                                                              Phan Đình Long

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan