A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” năm 2021

 

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay".

Từ lâu thư viện đã được coi là “kho vàng” của nền văn hóa dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu trong văn hóa học đường. Thư viện bổ sung và cập nhật những kiến thức mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến làm cho việc học tập và giảng dạy thêm sinh động và hấp dẫn. Thư viện là trung tâm thông tin ở nhiều dạng khác nhau, tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận nhanh chóng đến tri thức. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

Thực hiện Công văn 410/PGD&ĐT-TV ngày 31/3/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” năm 2021. Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” năm 2021 với nhiều hình thức phong phú như: Tổ chức Hội thi Tiết đọc thư viện cấp trường; Ngày Hội đọc sách, phát động phong trào thu gom sách, ủng hộ sách xây dựng tủ sách tình thương, phát động phong trào tuần lễ đọc sách cho tập thể CB- GV-NV và học sinh từ ngày 18/4/2021 đến ngày 23/4/2021, đã thu hút 100% giáo viên và hơn 1000 lượt học sinh đọc sách bằng nhiều hình thức như: Đọc sách tại thư viện góc lớp, kệ sách ngoài trời, đọc sách tại phòng đọc thư viện.

Nhãn

 

Tham gia Hội thi Tiết đọc Thư viện cấp trường

 

 

Giáo viên và học sinh hưởng ứng tuần lễ đọc sách tại thư viện trường

 

Học sinh tham gia đọc sách truyện tại góc thư viện ở lớp

 

Tham gia đọc sách truyện tại khuôn viên trường

 

Quyên góp sách truyện cũ cho tủ sách tình thương của Thư viện

Thư viện nhà trường đã tổ chức các hoạt động đảm bảo đúng nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả, mang tính văn hóa - giáo dục cao, đồng thời đảm bảo thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tạo không khí vui tươi bổ ích đã thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Qua đó, đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách; tôn vinh những người tham gia sáng tác, xuất bản, phát hành, quảng bá sách và nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Số lượng học sinh đến Thư viện đọc và mượn sách ngày càng nhiều hơn. Giáo viên cũng đã quan tâm đến việc nghiên cứu tài liệu để nâng cao kiến thức tại phòng thư viện hơn./.

                                                                                                                                                       Người viết

                                                                                                                                                  Nguyễn Tấn Đạt

                                                                                                  

 

                                                                                                                           


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan