Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện Công văn 222/PGDĐT-TV ngày 03/3/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức các hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Nhà trường đã phát động phong trào đọc sách trong toàn trường; tổ chức các hoạt động như: Ngày Hội đọc sách, xếp sách nghệ thuật, phát động phong trào thu gom sách, ủng hộ sách xây dựng tủ sách dùng chung, phát động phong trào tuần lễ đọc sách cho tập thể CB- GV-NV và học sinh từ ngày 15/4/2022 đến ngày 25/4/2022, đã thu hút 100% giáo viên và học sinh đọc sách bằng nhiều hình thức như: đọc sách tại thư viện góc lớp, kệ sách ngoài trời, đọc sách tại phòng đọc học sinh,.. Các hoạt động đều đảm bảo đúng nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả, mang tính văn hóa - giáo dục cao, đồng thời đảm bảo thực hiện các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông qua các hoạt động Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tạo không khí vui tươi bổ ích, thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Tổ chức ngày Hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; tôn vinh giá trị của sách; tôn vinh những người tham gia sáng tác, xuất bản, phát hành, quảng bá sách và nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Số lượng học sinh đến Thư viện đọc và mượn sách ngày càng nhiều hơn. Giáo viên cũng đã quan tâm đến việc nghiên cứu tài liệu để nâng cao kiến thức tại phòng thư viện hơn./.

Huỳnh Nguyên Kim Như