A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÍCH CỰC CHUẨN BỊ VÀ THAM GIA HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 - 2021

Căn cứ Quyết định số 266/QĐ - PGD&ĐT Vạn Ninh, ngày 14 tháng 11 năm 2020 về việc ban hành  Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng Vạn Ninh năm học 2020 – 2021;

         Căn cứ cuộc họp ban hành  Điều lệ Hội khỏe Phù Đổng huyện Vạn Ninh năm học 2020 – 2021 vào ngày 26 tháng 11 năm 2020;

         Thực hiện Kế hoạch năm  học 2020 – 2021 của Trường Tiểu học Xuân Sơn;

Với mục đích tạo điều kiện để các em rèn luyện thể dục thể thao đi đôi với học tập văn hóa, văn nghệ, rèn sức khỏe, rèn luyện tinh thần thi đấu trong thể thao giúp các em phát triển toàn diện theo đúng phương châm: "Khoẻ để học tập, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

         Để tạo tiền đề cho việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 -2021 thành công tốt đẹp ; được sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, các lớp (từ khối 3 đến khối 5), phối hợp cùng Ban Văn - Thể - Mĩ, giáo viên thể dục đã tiến hành xây dựng kế hoạch và phát hiện tuyển chọn “nhân sự” để  bồi dưỡng và rèn luyện ngay từ đầu năm học.

         Với mục tiêu hoàn thành kế hoạch công tác giáo dục thể chất và rèn luyện sức khỏe theo gương của Bác Hồ vĩ đại, phong trào đã thu hút tất cả các bạn học sinh có năng lực, sức khỏe, có đam mê thể dục thể thao trong toàn trường hào hứng tham gia, nhất là ở các nội dung như: cờ vua, đá bóng, bật xa, ném bóng, chạy 60m, earobic, …Sau một thời gian nổ lực học tập, rèn luyện vất vả dưới dìu dắt của thầy cô giáo chủ nhiệm và sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên thể dục các lớp đã chọn cho mình được một đội hình ưng ý để sẵn sàng tham gia tranh tài.

          Vào chiều ngày     tháng     năm 2020, trường Tiểu học Xuân Sơn đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 – 2021. Về tham gia khai mạc hội thi có lãnh đạo địa phương, BGH nhà trường, Hội Cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, toàn thể cán bộ giáo viên, huấn luyện viên, các vận động viên, cổ động viên tạo nên không khí nhộn nhịp, tưng bừng,…của ngày hội.

         Ngay sau lễ khai mạc các đội bước vào thi đấu môn cờ Vua, ném bóng, bật xa, chạy 60m, bóng đá và cuối cùng là  môn Earobic. Với tinh thần thi đấu hết mình, chơi cống hiến, trung thực, nghiêm túc và công tâm. Được sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên, không khí thi đấu diễn ra rất sôi nổi, hào hứng ở tất cả các bộ môn.

         Sau hai ngày thi đấu quyết liệt với tinh thần đoàn kết, cống hiến, công bằng và lành mạnh. Hội thi đã đạt được những kết quả mỹ mãn. Ban Tổ chức đã chọn được những cầu thủ, vận động viên, kì thủ tiêu biểu để tiếp tục bồi dưỡng, luyện tập tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện trong thời gian sớm nhất.

  Hội khỏe Phù Đổng đã tạo ra sân chơi bổ ích, tạo niềm vui sự lành mạnh, tinh thần đoàn kết cho các em học sinh trong toàn trường.  

  Thông qua đó đã giáo dục học sinh ý thức thường xuyên luyện tập TDTT. Tuyên truyền về ý nghĩa và tác dụng của luyện tập TDTT nhằm nâng cao sức khỏe để học tập và sinh hoạt.

BAN BIÊN TẬP


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan