A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN HƯNG 1 TỔ CHỨC THAM QUAN ĐỊA CHỈ ĐỎ

Chiều ngày 13/6/2020 Liên đội Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức cho đội viên tham quan di tích lịch sử Lăng Lương Hải tại Tổ dân phố 15 Lương Hải, thị trấn Vạn Giã.

    Thực hiện kế hoạch số 24/KH-VH1 của Liên đội Vạn Hưng 1 về việc tổ chức hành trình tham quan Địa chỉ đỏ năm học 2019 - 2020, chiều ngày 13/6/2020 Liên đội Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức cho đội viên tham quan di tích lịch sử Lăng Lương Hải tại Tổ dân phố 15 Lương Hải, thị trấn Vạn Giã.

    Đến với lăng Lương Hải- di sản văn hóa cấp tỉnh, giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn vị trí địa lý, quá trình hình thành, xây dựng của Lăng Lương Hải gắn với lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân huyện Vạn Ninh; hiểu được đặc điểm, cấu trúc, nghi lễ cúng tế của Lăng Lương Hải. Thông qua buổi tham quan thực tế, các em học sinh có cơ hội tìm hiểu, mở mang kiến thức lịch sử địa phương của mình, các em không những thấy được những điểm nổi bật của di tích về kiến trúc nghệ thuật mang nét đặc trưng với những hoa văn trang trí tinh xảo, mang đậm phong cách truyền thống của địa phương mà còn biết được một loại hình văn hóa dân gian vô cùng đặc sắc của Lăng Lương Hải đó là Hò Bá Trạo.

 

  Đồng thời, khơi dậy truyền thống uống nước nhớ nguồn, bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh đối với các thế hệ cha anh đã có công xây dựng đất nước. Giáo dục và rèn luyện cho các em ý thức gìn giữ, bảo tồn và phát huy các di sản lịch sử-văn hóa địa phương. Qua đó, giúp các em học sinh nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, được phát triển toàn diện. Các em học sinh cũng tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tập tốt, chăm ngoan hơn để xứng đáng với thế hệ cha anh đã có công dựng nước và giữ nước.

                                                                                                                 BBT                                                 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan