A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI-THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ NĂM HỌC 2019-2020

    Thực hiện Hướng dẫn số 115-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020, nhằm thiết thực kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. Ngày 03/4/2020, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 246-KH/TWĐTN-CTTN kèm theo Thể lệ cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, giao Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng phối hợp cùng các đơn vị tổ chức cuộc thi.

    “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” là cuộc thi ý nghĩa, bổ ích và thú vị dành cho các em đội viên, thiếu nhi Việt Nam trong và ngoài nước (từ 6 đến dưới 15 tuổi). Cuộc thi được chia làm 2 bảng theo lứa tuổi: Bảng Tiểu học và bảng Trung học cơ sở. Thời gian dự thi kéo dài từ ngày 15/4/2020 đến ngày 30/6/2020 (thời gian nộp bài dự thi và tham gia vòng loại là từ ngày 15/4/2020 đến 10/6/2020).

    Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” được tổ chức với 3 hình thức: Thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến. Tùy theo điều kiện và sở thích, các thí sinh có thể lựa chọn tham gia 1, 2 hoặc cả 3 hình thức thi nêu trên.

 

   Trong phần thi vẽ tranh, các thí sinh sẽ thể hiện ý tưởng của mình trên khổ giấy A3 theo chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”. Tham gia phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác văn, thơ hoặc tùy bút với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, qua đó thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ và những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Còn ở phần thi trực tuyến chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” (gồm vòng loại và vòng chung kết), các thí sinh sẽ tham gia hành trình đến 10 địa danh tìm hiểu và thực hiện các bài thi trắc nghiệm với nội dung phong phú, đa dạng gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những sự kiện lịch sử của đất nước và của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, những tấm gương thiếu nhi Việt Nam tiêu biểu... Đặc biệt, vòng chung kết của phần thi trực tuyến dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 30/6/2020 với sự tham gia của 260 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ 2 bảng trong vòng loại.

 

    Về giải thưởng của cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải thưởng cá nhân theo 2 bảng cho cả 3 hình thức thi. Mỗi hình thức thi (thi vẽ tranh, thi viết và thi trực tuyến) sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích dành cho mỗi bảng. Giải thưởng gồm: Tiền thưởng (tổng giá trị trên 150 triệu đồng), phiếu mua sách (tổng trị giá trên 180 triệu đồng), các ấn phẩm của báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng... Các thí sinh đoạt giải thưởng cao nhất của từng phần thi đồng thời sẽ được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn và được tham gia hành trình về  Nghệ An - quê hương Bác Hồ kính yêu.

    Ngoài các giải thưởng cá nhân, Ban tổ chức cũng sẽ trao 2 giải tập thể dành cho Đoàn cấp tỉnh có số lượng thiếu nhi tham gia thi nhiều nhất và Đoàn cấp tỉnh có tỷ lệ thiếu nhi của tỉnh tham gia đông nhất. Mỗi giải gồm Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn và 10 triệu đồng.

                                                                                                                                                                                                                     BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan