NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN HƯNG 1

Chiều ngày 21/4/2018 Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức hoạt động Ngày Hội đọc sách cho toàn thể thầy cô giáo và học sinh toàn trường.

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN HƯNG 1

Trong đời sống tinh thần của mỗi con người, Sách chính là người bạn tâm giao, người thầy vĩ đại; là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Từ xa xưa, bắt đầu có chữ viết, con người đã có nhu cầu đọc sách, đọc sách dần được nâng lên tầm văn hóa.

Trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. “Ngày hội đọc sách” được tổ chức tại trường tiểu học Vạn Hưng 1 nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Hôm nay ngày 21/4/2018 Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức “Ngày hội đọc sách” năm học 2017 - 2018. Ngày hội đọc nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu “ Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”.

Ngày hội đọc tổ chức nhằm củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ cán thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động của thư viện trong nhà trường. “Ngày hội đọc” tổ chức, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để tạo cho học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức “ngày hội đọc sách” là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường. Các em học sinh hứng thú nhất đó là tự chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc và trao đổi sách cho nhau tạo nên không khí vui tươi mà ấm áp tình bạn bè, tình thầy trò.

Kết thúc ngày hội là hoạt động đọc sách. Một thư viện xanh mọc lên giữa sân trường. Bên những gian sách, dưới bóng cây xanh mát, cô trò say mê thả hồn theo những cuốn sách hay.

“Ngày hội đọc sách” của Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà “Ngày hội đọc sách” đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vào đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội, giúp cho các em có ý thức chung tay xây dựng thư viện thân thiện, phát triển văn hóa đọc trong mỗi học sinh và trong cộng đồng.

NGƯỜI THỰC HIỆN: Nguyễn Thị Kim Liên