A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện

Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2021, hưởng ứng Ngày thứ bảy tình nguyện Liên đội Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức quét dọn vệ sinh khu vực đình làng Xuân Tự 1.

Sáng ngày 17 tháng 4 năm 2021, hưởng ứng Ngày thứ bảy tình

nguyện Liên đội Trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức quét dọn vệ sinh khu vực đình làng Xuân Tự 1. Tham dự hoạt động này có sự tham gia của các em đội viên đến từ các Chi đội, giáo viên Tổng phụ trách và các giáo viên phụ trách.

Hàng năm, cứ gần đến ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch,

Liên đội tổ chức cho đội viên tham gia những việc làm ý nghĩa tùy theo sức của mình để hướng về cội nguồn. Liên đội tổ chức cho các em đội viên tham gia Ngày thứ bảy tình nguyện: Quét dọn đình làng Xuân Tự 1. Tại đây, các em đội viên đã tiến hành quét dọn, nhổ cỏ ở khu vực bên ngoài và phía trong sân Đình làng Xuân Tự 1. Sau hơn một tiếng đồng hồ, cảnh quan Đình làng trở nên sạch sẽ, thoáng mát. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hưởng ứng ngày Thứ bảy tình nguyện, được đông đảo đội viên tham gia nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động này, được Liên đội phát động ngay từ đầu năm học với 4 đợt, trong đó có 3 đợt vệ sinh trong nhà trường và 1 đợt vệ sinh tại địa phương.

         

 

Thông qua hoạt động này nhằm góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức  cho đội viên ý thức giữ gìn môi trường “Xanh, sạch, đẹp”. Qua buổi lao động, đội viên thấy được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng, bảo vệ, chăm sóc các giá trị văn hóa của khu di tích ở địa phương. Ngoài ra, còn hình thành cho các em tình yêu lao động, yêu quê hương, nâng cao kĩ năng sống, có ý thức trong việc giữ gìn và bảo tồn các giá trị văn hóa của dân tộc./

                                                                                                                   

                                                                                                            Người viết

                                                                                                                                                    Nguyễn Thị Chi Trân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan