Hội thi "Trang trí lớp học xanh"

Nhằm hưởng ứng đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; triển khai có hiệu quả mô hình "Trường học mới" theo hướng dẫn của ngành, trường Tiểu học Vạn Hưng 1 tổ chức hội thi "Trang trí lớp học xanh" năm học 2017-2018. Hội thi nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của thầy và trò, của cha mẹ học sinh và các lực lượng giáo dục ngoài nhà trường để xây dựng trường học, lớp học xanh, sạch đẹp, an toàn, thân thiện, phù hợp với điều kiện của địa phương và yêu cầu của xã hội.  Phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập và tham gia các hoạt động trang trí lớp, trưng bày sản phẩm. Trang trí lớp học nhằm tạo môi trường thân thiện để các em thêm gắn bó, yêu thương trường lớp và có ý thức giữ gìn trường lớp sạch đẹp. Tạo sự chuyển biến và nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục hướng tới xây dựng trường Chuẩn Quốc gia mức độ I.

image003_500_01image002_01image009img20170921090051_500_01img20170921090139_500

Chỉ qua nửa tháng, bằng sự miệt mài, say mê của cô và trò, sự nhiệt tình ủng hộ của phụ huynh, các lớp học như được khoác chiếc áo mới. Các lớp như khang trang hơn, đẹp đẽ hơn, gắn bó thân thiện với thầy trò. Đa số các lớp đều thể hiện đầy đủ các tiêu chí: tiêu chí lớp học thân thiện, tiêu chí áp dụng môi trường trường học mới và tiêu chí về sự sáng tạo. Các góc được trang trí hài hòa, bắt mắt. Từ ngoài lớp học là góc thiên nhiên phong phú về số lượng cây xanh, chậu hoa, dây hoa, màu sắc, kiểu dáng đến các góc được bố trí hài hòa, sinh động như: Góc thư viện, Góc học tập, Góc cộng đồng, trưng bày sản phẩm, hộp thư bè bạn, điều em muốn nói…Mỗi lớp một màu sắc khác nhau nhưng đều tạo được môi trường học tập gần gũi, thân thiện, yêu trường, lớp, là nơi trao đổi thông tin học tập, gây hứng thú trong dạy và học, tôn vinh sản phẩm của học sinh. Việc trang trí lớp học thể hiện sự sáng tạo trong sắp xếp trang trí, trong thiết kế các góc, đảm bảo hài hòa, sinh động, không tốn kém, màu mè, có tính thẩm mỹ và giáo dục cao.

Sau cuộc thi, nhà trường khuyến khích các lớp tiếp tục trang trí lớp học đẹp, thiết thực, phù hợp, sáng tạo và tiết kiệm, có tác dụng giáo dục.

Hội thi gồm có 19 lớp tham gia, kết quả hội thi cụ thể như sau:

- Giải Nhất: 1C.

- Giải Nhì: 1D, 4C.

- Giải Ba: 2A, 4B, 3A.

- Giải Khuyến khích: 5A, 1B, 5B, 1A, 4D.

Người thực hiện:    Huỳnh Nguyên Kim Như